Ban đã biết cách chọn vớ đúng và đẹp như thế nào chưa?

Bạn đã biết cách phối vớ cùng trang phục ? Cách chọn vớ đúng và đẹp như thế nào? Người Mỹ thường chuộng vớ /tất màu đen – trắng khi dự tiệc hay phối hợp với trang phục thường ngày, trong khi đó, người Anh lại chuộng tất có nhiều màu sắc hơn

Giày tây công sở (da trơn hoặc có họa tiết)

Trong trường hợp khi kết hợp giày da với quần đen sọc nâu hay quần màu nâu, bạn nên chọn tất đồng màu. Tất màu nâu, nâu đậm, be đậm hay có thêm họa tiết ca-rô với những màu trên đều phù hợp với loại giày da rất phổ biến này. Lý do của sự lựa chọn này là vì một đôi tất nên hoàn thiện phần kết hợp giữa quần và giày.

Chú ý: khi mặc quần tây, tốt nhất bạn nên mang tất dài trên mắt cá chân. Bạn hãy xem tất như chiếc cầu nối hữu hiệu giữa giày và quần.

Giày lười hay giày mọi (loafers/moccasins)

Khi được du nhập vào Việt Nam, mọi người vẫn hay gọi loafers hoặc moccasins là giày lười hay giày mọi. Với kiểu dáng tương tự, nhiều người vẫn không phân biệt được sự khác nhau. Điểm khác biệt lớn nhất nằm ở phần đế giày. Đế giày của moccasins luôn mềm hơn loafers. Dù bạn vẫn thấy nhiều người mang tất khi đi với giày lười nhưng lời khuyên là nếu sử dụng các loại giày này dù là da lộn hay da bê, bạn không cần mang tất hoặc để bảo vệ cho đôi bạn chân và tính lịch sự khi gặp tình thế phải bỏ giày ra thì đôi vớ lười luôn là chọn lựa hoàn hảo và khôn ngoan.


Giày thể thao dành cho các hoạt động mạnh mẽ

Với giày chạy bộ, bạn chỉ nên mang chúng cùng quần áo chạy bộ hoặc đi dã ngoại. Còn lại, phối giày chạy bộ với bất kỳ loại quần áo nào khác đều không phù hợp. Về đôi tất đi kèm, quy luật quan trọng là bạn chỉ nên đi tất màu trắng hoặc màu sáng.


Khi bạn nhìn thấy một người đàn ông ăn vận chỉn chu trong bộ tuxedo và giày đen bóng nhưng để lộ đôi tất trắng đến mắt cá chân, bạn sẽ hiểu vì sao tất trắng chỉ nên mang với giày thể thao.


Bạn cần nhớ 2 nguyên tắc vàng sau đây:

  • Nguyên tắc 1:
    Hãy chọn tất có màu sắc đồng bộ với quần (không phải với màu giày).
  • Nguyên tắc 2:
    Hãy chọn tất trắng, sáng màu khi luyện tập thể thao hoặc dã ngoại.

< Trở lại