Công dụng của tất dài có thể bạn chưa biết

Có nhiều loại tất dài, tất với chiều dài vừa hay siêu dài, khi mang vào, phần cổ vớ có thể lên đến bắp chân hoặc thậm chí qua đầu gối. Với chiều dài như vậy, tất dài có thể bảo vệ được nhiều bộ phận trên chân bạn như: lòng bạn chân, cổ chân, mắt cá chân, bắp chân và cả đầu gối. Sỡ hữu những đôi tất dài sẽ giúp bạn tránh các rủi ro không may, giữ ấm tốt hay tạo một style thời trang cho riêng bạn. Ngoài những điều trên ra, bài viết dưới đây sẽ đề cập đến vấn đề mà chắc hẳn ai cũng quan tâm, nhất là phái nam, đó là tất dài và một số công dụng liên quan đến sức khỏe.


1. Tất dài và chấn thương đầu gối

Điều này có thể thấy rõ nhất ở các cầu thủ đá banh, họ luôn dùng tất dài qua đầu gối để tránh các chấn thương ở vùng này. Thế nên, những ai đã và đang làm những công việc nặng, vận động nhiều thì hãy trang bị cho mình những đôi tất dài có chất liệu tốt, bền, dày để bảo vệ cho vùng đầu gối luôn phải chịu sức nặng cơ thể.

Nếu cánh đàn ông quá hời hợt trong việc quan tâm đến sức khỏe của bản thân, thì hãy để chị em phụ nữ làm việc này. Nên có một ngăn đựng tất trong tủ đồ của bạn, và sắm tất dài cho các ông chồng, người yêu của mình để bảo vệ đôi chân họ.


2. Tất dài và phương pháp chữa bệnh cổ truyền

Ai cũng biết, lòng bàn chân và một số bộ phận trên chân bạn có thể hấp thụ thuốc rất tốt, và một số bài thuốc đông y cổ truyền luôn nhắc đến nên đắp thuốc ở chân để có thể mau chóng khỏi bệnh. Nhưng nếu bạn sợ phiền phức khi cứ đắp và ủ thuốc thì sao? Một mẹo nhỏ ở đây là bạn hãy nấu thuốc lên, sau đó ngâm tất dài vào nước thuốc, mang vào chân, như vậy sẽ rất tiện lợi cho bạn, bạn có thể đi ra ngoài với đôi tất đó, hoặc nằm xem tivi mà không sợ thuốc sẽ rơi ra. Nhưng vì sao lại là tất dài? Rất đơn giản, tất dài có chất liệu dày, thường bít khí, giúp bạn hập thụ tốt nhất lượng thuốc trong vớ.

3. Tất dài và ngủ ngáy

Tất dài và ngủ ngáy? Đây là hai vấn đề chẳng liên quan và nghe có vẻ lạ. Nhưng không đâu bạn, những ai đang đau đầu vì chồng mình ngáy nhiều, hãy mang những đôi tất dài qua đầu gối khi đi ngủ. Bởi một trong những nguyên nhân gây ngáy khi ngủ là do lượng chất lỏng trong cơ thể dồn lên cổ, lúc thở sẽ gây ra tiếng động. Theo các nghiên cứu cho thấy, khi bạn mang tất dài quá đầu gối đi ngủ, sẽ ngăn ngừa lượng chất lỏng di chuyển lên cổ, giúp bạn có một giấc ngủ có chất lượng.


Những công dụng trên của tất dài có thể bạn thấy sẽ rất lạ, nhưng hãy tham khảo và làm thử, nó sẽ bảo vệ tốt sức khỏe cho bạn. Chúc các bạn thành công.

< Trở lại