Tips 3 cách chọn tất lười cho cả chàng và nàng

Những đôi tất lười hay còn gọi là những đôi tất biến mất, chúng không hề lộ vải ra ngoài khi các nàng đi giày búp bê, các chàng đi giày lười, theo kiểu đi tất như không đi cực thoải mái, nhưng làm thế nào để chọn được những đôi tất ưng ý? Tham khảo ngay 3 mẹo sau:

Chọn tất lười vừa chân

Cũng như bất kì trang phục nào khác, đầu tiên để có một món đồ ưng ý luôn tới từ việc chọn size phù hợp, chọn tất lười cũng vậy, hãy luôn chú ý tới size trước khi nghĩ đến hoạt tiết, tất quá rộng khi đi lại tất dễ bị tụt ra ngoài gót chân, hoặc tất lười quá chật gây hằn đường may lên chân, thậm chí còn gây đau, đỏ tấy và bí chân các bạn hãy ướm thử chiều dài từ gót chân tới đầu ngón chân cái để tìm kích cỡ vừa vặn, sau đó thử tới chiều rộng, độ co dãn, bạn nên xem size đôi tất vừa chân nhất trong tủ đồ của mình để lấy một đôi tất lười tương tự.

Chất liệu vải của tất lười

Mùa hè ở miền bắc hoặc với khí hậu nóng quanh năm như miền nam, đi tất lười là thích hợp nhất vì độ thoáng trong thiết kế vốn có của nó. Bạn cũng cần lưu ý khi chọn chất liệu vải, bởi khi di chuyển, bàn chân sẽ liên tục cọ xát vào giày tạo mồ hôi, tốt nhất nên chọn chất liệu vải thấm hút mồ hôi như cotton, vải dệt bông cao cấp, len casmia… tránh xa những loại tất bằng vải sợi nilon, vải lưới chúng sẽ khiến chân bạn bị ngứa và bốc mùi hôi. Một điểm nữa khi chọn chất liệu là phía viền miệng tất thường có chun co dãn ôm chân, tránh ra những chất liệu viền miệng dễ bị rão chảy, sau vài lần giặt đôi tất của bạn sẽ không được như ban đầu.


Họa tiết và màu sắc của tất lười

Đừng bao giờ nghĩ rằng, tất lười không lộ ra ngoài thì bạn không cần để ý tới màu sắc và hoạt tiết, sẽ có rất nhiều những tình huống bất ngờ mà bạn phải bỏ giày ra ngoài, lúc đó, một đôi tất hợp màu với quần áo sẽ giúp bạn thêm phần tự tin, các bạn nữ có thể điệu đà với họa tiết thêu ren mỏng hoặc những gam màu pastel dịu dàng, còn với các chàng, nếu không có nhiều thời gian chọn họa tiết cho tất, hãy trung thành với các gam màu trung tính như đen, xám trắng, tím than để bạn luôn lịch lãm.


3 mẹo nhỏ chọn tất lười như trên còn là cách để chọn các loại tất khác như tất cao cổ, tất dài, tất vừa, các chàng và nàng hãy luôn chọn tất theo thứ tự ưu tiên là vừa chân – chất liệu và màu sắc để có những đôi tất ưng ý nhé!

< Trở lại